Jaidee

Free Google certified in the Fundamentals of Digital Marketing

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำหนึ่งในคอร์สฟรียอดฮิตจากกูเกิ้ลที่เกี่ยวกับ องค์ประกอบพื้นฐานด้านการตลาดออนไลน์ ค่ะ Fundamentals of Digital Marketing หรือแปลเป็นไทยก็คือ องค์ประกอบพื้นฐานของการตลาดออนไลน์ ครีเอทโดย Google บนแพลตฟอร์ม ที่เรียกว่า Google Digital Garage Google Digital Garage คืออะไร Google Digital Garage คือแพลตฟอร์มหลักสูตรเรียนออนไลน์แบบฟรี โดย Google เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาทักษะดิจิทัลที่เป็นที่ต้องการในโลกปัจจุบัน มีวิชาเรียนมากถึง 126 คอร์ส (ข้อมูลวันที่ May 9th, 2020) โดยแบ่งเป็นสามหมวดหลักได้แก่ 1 Data and Tech (เดต้าและเทคโนโลยี)2 Digital Marketing (การตลาดออนไลน์)3 Career Development (การพัฒนาอาชีพ) ทั้งหมดสอนเป็นภาษาอังกฤษ (ส่วนมากเป็นอังกฤษ สำเนียงบิทตริช) เมื่อเรียนจบแล้วจะได้ใบประกาศนียบัตร Google Digital Garage certificate เป็นไฟล์ […]

คอร์สฟรีเรียนเกี่ยวกับอาหาร สอนโดยมหาลัยในไทย

แต่ละคอร์สจะเป็นหลักสูตรเรียนออนไลน์ จัดสอนโดยมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศไทย เรียนฟรีและเรียนจบได้ใบประกาศด้วย! อาหารเพื่อสุขภาพ (Food for Health) **เริ่มเรียน 15 เมษายน 2563– จัดสอนโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี– เรียนรู้แนวทางการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ทั้งอาหารเพื่อลดน้ำหนัก, อาหารต้านเมะเร็ง, อาหารบำรุงสมอง, เรียนรู้หลักการไขมันกับสุขภาพ– ลงทะเบียนเรียนที่ https://exlms.thaimooc.org/…/course-v1:RMUTT-MOOC+rmu…/about อาหารนานาชาติ (International Cuisine)– จัดสอนโดย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่– เรียนรู้วัฒนธรรมการบริโภคอาหารของคนแต่ละประเทศ, รู้จักวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร, เครื่องเทศ เครื่องปรุงรส, และขั้นตอนการประกอบอาหาร– ลงทะเบียนเรียนที่ https://mooc.cmu.ac.th/…/873c2ae8-a2bc-4b01-8128-8cfc21247d… อาหารไทยเพื่อสุขภาพและการชะลอวัย (Thai Food for Health and Anti-Aging)– จัดสอนโดย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์– คัดเลือก ปรุงอาหารไทยที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันโรค และช่วยชะลอวัย รวมถึงผลไม้ ขนมไทย อาหารและเครื่องดื่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ– ลงทะเบียนเรียนที่ https://exlms.thaimooc.org/…/course-v1:WU-MOOC+wu006+…/about อาหารล้านนา (Northern Thai Food)– จัดสอนโดย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่– การปรุงอาหารล้านนาในอดีตและปัจจุบัน […]

รวม Website สำหรับการเรียนออนไลน์ ฟรี ภาค 1

รวมคอร์สออนไลน์ทั้งไทยและเทศ ในหลากหลายแขนง แก้เบื่อ เพิ่ม skill แก้เบื่อกันไปพลางๆช่วงกักตัว *** สำหรับคอร์สทำอาหาร หลักสูตรเรียนออนไลน์ จัดสอนโดยมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศไทย ที่สำคัญเรียนฟรี และได้ใบประกาศด้วย! คลิ๊กที่นี่ *** ของไทย อรยังไม่เคยลองนะ แต่เห็นเพื่อนๆหลายคน โดยเฉพาะครอบครัวโฮมสคูลเด็กๆ นิยมลงเรียนกันก็มี https://mooc.chula.ac.th/ และ https://thaimooc.org/ ข้อดีคือ เนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาไทย เข้าใจง่าย ความยาวคอร์สกำลังดี และที่สำคัญ เรียนฟรีจ้า เรียนจบก็ได้ใบประกาศฟรีไปเลย ไม่ต้องเสียเงิน ข้อเสียคือ บางคอร์ส ไม่ใช่ทุกคอร์สนะคะ จำกัดจำนวนลงทะเบียนค่ะ บางตัวเต็มเร็วมาก ลงไม่ทัน อรนี่จ้องๆไว้สองสามคอร์ส เปิดรับแค่ 10,000 คน โถ๊ะ ใครมันจะไปทัน และสื่อการสอนบางตัวยังไม่ดีเท่าที่ควร (จากการสอบถามความเห็นหลายๆคนที่ลงเรียนไปแล้ว) มีคอร์สเรียนฟรี 15 วิชาชีพ ช่วงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สังกัดกระทวงแรงงาน เชิญชวนประชาชนที่อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ […]

กักตัววันที่ 39

วันนี้วันที่ 22 เมษา 2020 ใจดีอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน (ออกไปไกลสุดสนามหญ้าที่ส่วนกลางคอนโด อาทิตย์ละวัน) อยู่บ้านมาตั้งแต่วันที่ 13 มีนา รวมเวลาทั้งหมด 39 วัน โอ๊ยยยยยยยยย สงสารลูก ที่มาเขียนนี่เพราะอยากจะบันทึกสำหรับตัวเอง และ ใจดีว่าเราทำอะไรกันไปบ้างแล้ว (ต้องย้อนกลับไปดูที่เฟซบุ๊ตตัวเอง เพราะจำไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ)

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Processing…
Success! You’re on the list.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s